Chương trình Ngữ văn lớp 12 bao gồm các kiến thức cơ bản trong trong giai đoạn Văn học Việt Nam sau 1945 đến cuối thế kỉ XX. Đây là giai đoạn văn học ra đời và phát triển trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh, nền văn học chủ yếu hướng về và phục vụ kháng chiến. Cách chia này đương nhiên gắn liền với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Ở từng giai đoạn, văn học sẽ có những nhiệm vụ khác nhau, do đó cũng sẽ có những đặc điểm và giá trị không giống nhau. Giai đoạn này quan trọng là vì nó cho ra đời nhiều tác phẩm hay, dù chưa đến mức kiệt tác nhưng ít ra cũng thuộc hàng kinh điển của văn học nước nhà. Vì lẽ đó mà việc hướng dẫn học sinh cảm thụ, phân tích, ôn tập nếu làm tốt sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng thiết thực.
Môn Ngữ văn trong trường phổ thông hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề đáng phải suy nghĩ. Những giờ ôn tập môn học này thường là những giờ giáo viên phải đổ nhiều công sức mà kết quả thu được còn rất hạn chế. Đó là chưa nói các học sinh lớp 12 còn phải gặp thiệt thòi lớn khi dạy Văn đòi hỏi sự sáng tạo của giáo viên nhưng thời lượng chương trình không cho phép vì các em còn phải chuẩn bị ôn tập và luyện thi cao đẳng – đại học nữa.

Người thầy dạy Văn giỏi vừa là một nhà sư phạm lại đồng thời phải có phẩm chất của người nghệ sĩ. Trong giờ ôn tập, tương tác giữa thầy và trò giúp người dạy tránh được vai trò độc diễn khô khan, học trò bớt được cảm giác thụ động, giờ học thoát khỏi không khí nặng nề. Điều này nhiều giáo viên chưa làm được nhưng đội ngũ gia sư dạy kèm môn Văn lớp 12 tại TPHCM của Gia sư Khuyến học đã có thể làm được. Trung tâm chuyên tập hợp lực lượng gia sư dạy kèm môn Văn lớp 12 tại TP. HCM đầu tư thời gian và công sức thích hợp để thiết kế những tiết ôn tập có chất lượng cao; đa dạng hoá các phương pháp và hình thức ôn tập; đồng thời cần chú ý tới sự phù hợp với từng đối tượng học sinh sẽ giúp các em tiến bộ trong phút chốc. Chính sự định hướng và kiểm tra của giáo viên sẽ đưa việc tích lũy kiến thức của học sinh thành một công việc thường xuyên và tự giác.

Gia Sư Dạy Kèm Môn Văn Lớp 12

Ảnh minh họa: Gia Sư Dạy Kèm Môn Văn Lớp 12

Với giọng nói truyền cảm. phương pháp dạy khoa học, gia sư dạy kèm môn Văn lớp 12 tại TP. HCM của Gia sư Khuyến học hy vọng giúp học sinh nhanh chóng nắm vững các nội dung cốt lõi của từng tác phẩm cũng như phương pháp làm bài Ngữ văn lớp 12 một cách tốt nhất.