Toán, Lý, Hóa không còn là môn học xa lạ với học sinh lớp 10. Tuy nhiên, vì vừa trải qua đợt thi chuyển cấp, các em còn đâu đó chút tâm lý muốn nghỉ ngơi, do đó phần lớn học sinh đều lơ là việc học. Điều này hết sức nguy hiểm, bởi chương trình Toán, Lý, Hoá lớp 10 rất quan trọng. Đây là nền tảng cho lớp 11 và 12, hơn nữa, kỳ thi đại học – cao đẳng cũng tập trung vào chương trình THPT này.

Chương trình Toán đại số lớp 10 gồm mệnh đề và tập hợp; hàm số; phương trình, hệ phương trình; bất đẳng thức, bất phương trình; thống kê; góc lượng giác và cung lượng giác. HÌnh học 10 gồm vectơ, tích vô hướng của 2 vectơ; phương pháp toạ độ trong không gian. Các em cần chú ý các dạng bài tập về hàm số, góc lượng giác và cung lượng giác, nắm vững các phương pháp toạ độ trong không gian. Đây là các phần rất quan trọng, tuy vậy các giáo viên nhận thấy rằng học sinh thường không thể làm chúng, hoặc nếu có thể thì cũng làm chưa tới được đích.

Gia Sư Dạy Kèm Toán, Lý, Hóa Lớp 10

Ảnh minh họa: Gia Sư Dạy Kèm Toán, Lý, Hóa Lớp 10

Lý lớp 10 tập trung về cơ học: động học chất điểm, động lực chất điểm; cân bằng và chuyển động của vật rắn; các định luật bảo toàn; chất rắn, lỏng, khí và cơ sở của nhiệt động lực học. Nếu không muốn bị mất điểm ở phần cơ học, các em nên chú ý nắm thật kỹ chúng.

Kiến thức Hóa học lớp 10 khá trừu tượng, khó hình dung, là sản phẩm của trí tuệ nên đòi hỏi học sinh phải có tư duy tốt và nắm vững các kiến thức cơ bản như nền tảng về cấu tạo nguyên tử, bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, liên kết hóa học, phản ứng hóa học giúp các học sinh học tiếp các chương chuyên khảo như halogen, oxy – lưu huỳnh, vận tốc và cân bằng phản ứng hóa học dễ dàng hơn.

Đầu tiên, gia sư dạy kèm Toán, Lý, Hóa lớp 10 tại TP. HCM sẽ dạy chi tiết các kiến thức theo nội dung và cấu trúc chương trình trong sách giáo khoa nhằm giúp học sinh nắm chắc kiến thức căn bản của chuyên đề. Tiếp đó, gia sư sẽ cung cấp thêm kiến thức mở rộng, chuyên sâu các kiến thức liên quan đến nội dung của chuyên đề; dạy nâng cao, tập trung vào phạm vi giới hạn thi. Cuối cùng, gia sư sẽ hướng dẫn, củng cố lý thuyết, ôn tập và đánh giá chuyên đề.

Gia sư dạy kèm Toán, Lý, Hóa lớp 10 tại TP. HCM của Gia sư Khuyến học làm việc với phong cách chuyên nghiệp đảm bảo đem lại sự hài lòng cho quý phụ huynh và học sinh.